? ?

ảnh cúp F1 2022: 20 phi công tích lũy 190 triệu euro tiền lương

Ngày 21 tháng 3 năm 2022 lúc 13:35 Bởi Marc Limacher

0
F1 tiền lương 2022
Không bao giờ có 20 phi công vô địch thế giới F1 đã tích lũy được rất nhiều tiền lương.

Chiến thắng của Charles Leclerc, kèm theo một cú đúp của Ferrari trong Bahrain Grand Prix, Nhà hát của cuộc đua đầu tiên của mùa giải 2022, đánh dấu sự khởi đầu của một kịch bản đáng gờm trong những tháng tới. 20 trình điều khiển Công thức 1 hiện đang ở trên lưới bắt đầu, Kết hợp tổng thu nhập Chưa bao giờ thấy, trong 12 năm qua. Đối tác của chúng tôi, Sách kinh doanh GP, hôm nay phát hành báo cáo kinh doanh lái xe của mình (độc quyền bằng tiếng Anh), Tập trung vào tiền lương của trình điều khiển F1 mùa này.

Con số này là không thể tin được: 190,35 triệu euro về mức lương tích lũy vào năm 2022, bởi các phi công tham gia Giải vô địch thế giới F1. Hơn 16% so với năm trước và lên tới hơn 55 triệu hơn mười năm trước trong năm 2012. Một kỷ lục. Nhân dịp nối lại nền kinh tế F1 của Liberty Media vào năm 2016, việc tích lũy tiền lương đã đặc biệt cao, đứng ở mức 166 triệu euro; dấu hiệu một động lực của sự tăng trưởng. Mỗi mùa, sự gia tăng là nhạy cảm, nhưng cho năm 2022, sự tiến triển là đáng kể.

Mục tiêu 200 triệu tiền lương tích lũy cho các phi công F1

Đồng thời với các đội đạt được giá trị, nhờ ngân sách trần. Ví dụ, một nhóm như Mercedes, đã đi vào năm 2017 trị giá 170 triệu euro đến 750 triệu euro, vào năm 2022. Giống như Sauber/Alfa Romeo đã được Quỹ đầu tư Thụy Sĩ mua vào năm 2016, Longbow Capital với giá 80 triệu euro và ước tính Ở mức 300 triệu euro, nhóm của nó ngày hôm nay. Mục tiêu là tăng lương của người lái xe và chuyên nghiệp hóa toàn bộ. Với tham vọng đạt 200 triệu euro cho 20 trình điều khiển, trong tầm nhìn. Trung bình 10 triệu euro mỗi phi công.

Bạn cũng sẽ thích:  Từ Bar?a đến PSG, sự phát triển của Mức lương của Messi trong sự nghiệp

Những phát triển trong các hợp đồng mới được ký kết bởi Max Verstappen, Lando Norris và các cuộc thảo luận giữa Carlos Sainz và Ferrari hoặc một hợp đồng mở rộng Charles Leclerc với cùng Scuderia này sẽ cho phép đạt được mục tiêu tượng trưng.

Hamilton, Verstappen và Alonso, v.v.

Sách kinh doanh GP 2022 trong Phiên bản Báo cáo kinh doanh trình điều khiển PDF của mình, giải thích rằng mức lương trung bình cho mùa này là 9,5 triệu euro, với sự tương đương của tám phi công (không có phí bảo hiểm), cụ thể là: Lewis Hamilton, Max Verstappen, Fernando Alonso, Sebastian Vettel, Daniel Ricciardo, Charles Leclerc, Valtteri Bottas và Carlos Sainz Jr.

Để khám phá danh sách đầy đủ, chúng tôi mời bạn cung cấp cho bạn báo cáo trong nhân vao đây.
Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Quay lại trên đầu trang ↑