? ?

tyle 88 F1: Chương trình 1 tỷ của Tập đoàn VW vào năm 2026

Ngày 8 tháng 4 năm 2022 lúc 3:00 chiều Bởi Marc Limacher

0

Thứ năm, ngày 7 tháng 4, Hội đồng quản trị của Tập đoàn Volkswagen đã xác nhận sự hỗ trợ của mình, theo đuổi chương trình điều tra F1, của các thương hiệu Audi và Porsche, để giới thiệu vào năm 2026. Đây không phải là một trang trại vẫn là một trang trại, nhưng tiến trình là có thật . Sự mơ hồ sau năm 2026 vẫn phải được làm rõ bởi FIA liên quan đến các quy định của động cơ.

Hai phòng hai bầu không khí. Porsche ở một bên và Audi ở bên kia. Chưa bao giờ có một nhóm ô tô trước đây đã có ý định khởi động vào Công thức 1, cung cấp một trong những khoản đầu tư quan trọng nhất vào lịch sử, cùng một lúc. Ngay cả trước khi thực sự có mặt trong kỷ luật!

Porsche với Red Bull

Christian Horner, đội chính của Red Bull Racing, là người nhanh nhất để phản ứng với thông báo. Các cuộc thảo luận giữa hai bên đã bắt đầu. Bằng cách tiếp tục Đơn vị sản xuất động cơ công nghệ Honda Racing, Red Bull đã tạo ra Red Bull Porwertrain Factory của mình, để được hưởng lợi từ động cơ của chính nó cho các mùa giải 2022, 2023, 2024 và 2025. Euro, để điều chỉnh động cơ nhiên liệu E10 của mình và thương hiệu Áo đã cam kết thuê một phần của nhân viên nhà sản xuất Nhật Bản và đầu tư cùng một số tiền để mua phát triển trong một minium ba mùa.

Thỏa thuận sơ bộ giữa nhóm Max Verstappen và Porsche là hai giai đoạn. Đầu tiên liên quan đến một khoản đầu tư trong giai đoạn 2023-2025, khoảng 45 triệu euro, cho phép nhà sản xuất Đức giúp tài trợ cho động cơ Red Bull. Sau đó, một nguồn cung cấp miễn phí của động cơ để trao đổi, ngay từ năm 2025, về khả năng hiển thị trên xe và sau đó là khoản đầu tư 45/50 triệu euro mỗi năm, với tư cách là một đối tác. Theo cách tương tự như Aston Martin đã từng là quá khứ.

Tổng cộng, Thỏa thuận sơ bộ, ngoài đầu tư 150 triệu euro cho sự phát triển của động cơ Porsche được ước tính là 245 triệu euro, trước năm 2026.

Audi đang tìm kiếm một đội

Một dự án khác về phía Audi, lấy cảm hứng từ Mercedes, thương hiệu với những chiếc nhẫn tìm cách tiếp quản một nhóm và đổi tên nó để tối đa hóa khả năng hiển thị của nó. Ba chuồng ngựa nằm trong mục tiêu: McLaren, Williams và Alfa Romeo (Sauber). Nếu Williams hiện chỉ được coi là Kế hoạch D, thì McLaren là ưu tiên hàng đầu. Một đề xuất đầu tiên là 450 triệu euro đã được đưa ra để chiếm khoảng 45% của đội đua McLaren. Zak Brown, Giám đốc điều hành của McLaren, đã đầu tư vào công ty con ô tô thể thao, để đổi lấy các cuộc thảo luận mở. Một phương tiện truyền thông Đức đã công bố lời đề nghị 650 triệu euro cho nhóm F1 và nhà sản xuất ô tô. Tuy nhiên, Cơ quan Reuters công bố đánh giá lại 500 triệu, về lời đề nghị ban đầu. Audi chỉ tìm cách tiếp quản một nhóm F1 và không phải là một nhóm nói chung, đặc biệt là với một loạt các phương tiện cạnh tranh từ Lamborghini (một công ty con của Audi).

Bạn cũng sẽ thích:  OM: Phần thưởng hơn 475.000 euro đến từ UEFA?

Ngoài McLaren, các cuộc thảo luận tiếp tục với Tập đoàn Sauber (Alfa Romeo Racing), để phục hồi toàn bộ, lên tới 350 triệu euro, Hoặc giá được yêu cầu từ Tập đoàn Andretti trong mùa hè năm 2021 Và gần đây, tại Aston Martin Racing.

Do đó, kế hoạch của Audi bao gồm, sự đóng góp của 150 triệu euro trong động cơ, việc nối lại một nhóm từ 350 đến 500 triệu euro và đầu tư cho đến năm 2026 từ khoảng 50 đến 100 triệu euro sau này. Hoặc 200 đến 400 triệu euro. Một dự án với phong bì 1 tỷ euro trước năm 2026.

Một chương trình 1,3 tỷ euro trước khi vào F1!

Porsche và Audi, trước khi đến 100% trong Công thức 1, sẽ phải chi tổng cộng 1,3 tỷ euro, cho đầu tư động cơ (cơ sở động cơ sẽ giống nhau, chỉ có đơn vị lai sẽ khác biệt, theo tin đồn), kiểm soát của Một nhóm F1 và tài chính của các đội F1 này, miễn là các đối tác. Một mũi tiêm cơ bản quan trọng làm cho hội đồng quản trị của nhóm Đức suy nghĩ. Nhưng ai có thể báo cáo lớn. Người ta ước tính rằng lần đầu tư trước này có thể báo cáo gần gấp ba về khả năng hiển thị, tương đương 3,5 tỷ euro.




Để lại một bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.

Quay lại trên đầu trang ↑